• ADN là vật liệu di truyền có mặt trong tất cả các tế bào của cơ thể người, nó chứa đựng mật mã di truyền và các phân tử ADN được truyền qua nhiều thế hệ trong một gia đình. Cấu trúc phân tử ADN dạng thang xoắn được làm bằng hai sợi. Những sợi của DNA chứa các thông tin dưới hình thức một mã số, lần lượt xác định đặc điểm của mỗi cá nhân và đặc điểm của cơ thể mỗi người. Có bốn loại khối xây dựng lên ADN (A, T, G, C) và trật tự của chúng chính là mã di truyền của con người.
 • Một nửa của ADN của một người được thừa hưởng từ mẹ, và một nửa là thừa kế từ người cha. Tuy nhiên, trong khi dấu vân tay không có giá trị cho thiết lập các mối quan hệ gia đình, các mật mã di truyền chứa trong chuỗi ADN lại có giá trị cho việc thiết lập mối quan hệ gia đình, bởi vì chúng được thừa hưởng từ thế hệ trước.

tế bào

 • Bằng việc phân tích ADN của hai cá nhân (có nghi ngờ quan hệ huyết thống) để xác định thông tin di truyền của họ. Thông tin di truyền của mỗi người được thừa hưởng một nửa từ cha và một nửa từ người mẹ. Bằng cách so sánh các thông tin di truyền của họ với nhau sẽ xác định được mối quan hệ huyết thống của họ.
 • Các mẫu thường xuyên được sử dụng trong xét nghiệm ADN là mẫu máu và niêm mạc miệng (Có trong nước bọt). Máu được lấy bằng cách dùng một đầu bút chuyên dụng có chứa một cây kim nhỏ. Thường bấm vào đầu ngón tay hoặc bất kỳ bộ phận nào trên cơ thể để thấm một giọt máu bằng bông hoặc giấy thấm. Có thể lấy bằng bông đối với một số vết thương ngoài da. Niêm mạc miệng được lấy dễ dàng bằng tăm bông. Đưa que tăm bông vào khoang miệng và cọ xát vào thành miệng rồi xoay nhẹ 3-5 lần giúp thấm tế bào niêm mạc miệng vào tăm bông. 2 mẫu như trên tách riêng, bọc ngoài bằng một tờ giấy sạch và gửi ngay đến GENVIET để thực hiện xét nghiệm ADN.
 • Trong nhiều trường hợp người có nhu cầu xét nghiệm ADN không thể thu được các mẫu như trên thì có thể sử dụng mẫu tóc (2-3 sợi có chân, không sử dụng mẫu tóc hay lông đã rụng), móng tay, chân (20-30mg cỡ bằng hạt đậu xanh) hoặc cuống rốn của trẻ. Trường hợp đặc biệt hơn nữa có thể sử dụng các mẫu như: bàn chải đánh răng, bã kẹo cao su, đầu lọc thuốc lá, bao cao su vừa sử dụng, tinh trùng (đồ lót), nước ối,….
 • Thực tế, những khách hàng có nhu cầu xét nghiệm ADN để biết có thể tự thu mẫu tại nhà, đựng mẫu vào phong bì sạch và gửi ngay đến GENVIET để thực hiện xét nghiệm. GENVIET tự hào là đơn vị trực thuộc Bộ Khoa Học và Công Nghệ. Có đầy đủ máy móc thiết bị cũng như chức năng để thực hiện các xét nghiệm về ADN trên lãnh thổ Việt Nam. Được công nhận bởi các cơ quan nhà nước và có thể sử dụng trong các chưng cầu giám định của tòa án.
 • TRUNG TÂM XÉT NGHIỆM ADN GENVIET là Viện khoa học công nghệ trực thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ thực hiện xét nghiệm ADN huyết thống uy tín hàng đầu tại Việt Nam, tập trung vào các dịch vụ giám định gen, xét nghiệm ADN huyết thống, xét nghiệm ADN trước sinh, xét nghiệm di truyền và sàng lọc trước sinh không xâm lấn NIPT.

Phòng xét nghiệm ADN đạt tiêu chuẩn ISO 9001:

Đội ngũ chuyên gia có nhiều kinh nghiệm về Công nghệ ADN, Di truyền, Sinh học Phân tử và là thành viên của mạng lưới khoa học hình sự châu Á (AFFSN); mạng lưới Tin Sinh Học châu Á Thái Bình Dương (APBIONET).

Kết quả được xử lý bằng phần mềm tự động phân tích xét nghiệm ADN mới nhất trên thế giới hiện nay (GeneMapper ID-X) và được phê duyệt bởi Hội đồng khoa học gồm các Giám định viên xét nghiệm.

TRUNG TÂM XÉT NGHIỆM ADN GENVIET

 • VPGD TP.HCM: Phòng 601, 383 Võ Văn Tần, Phường 5, Quận 3, Tp Hồ Chí Minh
 • Hệ thống trung tâm: Xem chi tiết tại đây
 • Email: csgenviet@gmail.com
 • Hotline0947.01.00.33 - 0938.36.36.06
 • Websiteadngenviet.vn