50 việc cần làm trước khi kết hôn bạn cần biết

 Thượng đế chưa mang hôn nhân đến với bạn bởi trước khi kết hôn bạn còn rất nhiều việc phải làm. Thời gian còn được tự do, chưa bị trói buộc bởi những vướng bận hôn nhân là khoảng thời gian quý báu nhất, nhiều việc cần làm nhất. Vì vậy, trước khi kết hôn hãy hoàn thành một số việc để sau này không phải hối tiếc. Dưới đây là 50 việc cần làm trước khi kết hôn bạn cần biết.

50 việc cần làm trước khi kết hôn là gì?

Việc thứ 1: Mạnh dạn nói lớn lời yêu.

Dạo gần đây bạn có hay nhắc tới những câu chuyện yêu đương? Dạo gần đây bạn có hay nghĩ tới tình yêu của mình hay muốn kết hôn? Nếu có nghĩa là trong lòng bạn đang cô đơn và mong muốn được yêu, được kết hôn.

Ngược lại nếu bạn bỏ qua vấn đề này, không thích nhắc tới nó nghĩa là bạn chẳng còn trẻ nữa, trái tim của bạn cũng đang già đi. Bởi tuổi trẻ rực lửa là tuổi trẻ dám yêu, cháy hết mình với tình yêu. Vì vậy, đừng ngại ngần nói thật to lời yêu của mình nhé. Thời điểm bạn trở nên sáng rực, đẹp nhất, thu hút nhất là khi bạn dám nói thật to lời yêu của mình.

Vì vậy, việc cần làm đầu tiên: Mạnh dạn nói lớn lời yêu.

Việc thứ 2: Đối xử với người mới quen bằng thái độ mà bạn đối với người bạn suốt đời.

Thái độ của bạn đối với một người sẽ thay đổi tùy theo suy nghĩ của bạn. Nghĩa là nếu bạn muốn có mối quan hệ dài lâu, suốt đời với đối phương thì từ ánh nhìn, cử chỉ, lời nói của bạn đều toát lên vẻ nghiêm túc với họ. Bạn sẽ tập trung lắng nghe họ hơn, nhìn họ nhiều hơn, quan tâm đến họ hơn,...

Ngược lại, nếu bạn chỉ xem người mới quen là một người bạn bình thường, sự chú ý của bạn trên người họ sẽ giảm đi, thái độ cũng hời hợt hơn.

Chính vì vậy, hãy dùng thái độ đối với người bạn suốt đời để đối đãi với người mới quen. Chỉ khi ấy, tình cảm mới là chân thật nhất, là sự yêu quý thực sự. Và khi bạn gặp phải khó khăn chắc chắn họ sẽ vui vẻ giúp đỡ bạn.

Vì vậy, việc cần làm thứ 2: Tập đối xử với người mới quen bằng thái độ mà bạn đối với người bạn suốt đời.

Việc thứ 3: Bị cùng một người thất hẹn đến lần thứ hai vẫn thản nhiên mỉm cười nhẹ nhàng.

Nếu bị thất hẹn một lần, bạn vẫn có thể mỉm cười hẹn lần tới. Nhưng nếu bị thất hẹn đến lần thứ hai, bạn sẽ có phản ứng ra sao? Lúc này quả thực rất khó để nở một nụ cười nói không sao, có chăng cũng chỉ là nụ cười gượng gạo. Và cũng có nhiều mối quan hệ rơi vào ngõ cụt bởi những chuyện như thế này.

Nhưng bạn biết không, nếu bạn vẫn sẵn sàng nở một nụ cười tươi, an ủi đối phương và hẹn họ vào lần tới chứng minh bạn là người rộng lượng. Bạn chắc chắn là một người bạn tốt và chắc chắn bạn sẽ trở thành người bạn tốt của đối phương, tình cảm vẫn được duy trì, thậm chí họ sẽ nhận ra sự chân thành nơi bạn và học cách trân trọng bạn hơn.

Vì vậy, việc cần làm thứ 3: Vẫn mỉm cười khi bị người ta thất hẹn đến lần thứ hai.

Việc thứ 4: Nếu bạn quên trả lời đối phương, hãy thực hiện việc đó ngay khi nhớ ra mà không chần chờ, lưỡng lự.

Bạn đã bao giờ đọc một lá thư, một dòng tin nhắn và định bụng lát nữa sẽ trả lời nhưng rồi lại quên đi và bỏ lỡ cơ hội hay không? Hẳn là có. Bạn nên nhớ rằng: bây giờ không trả lời, sau đó sẽ không còn cơ hội nữa. Câu trả lời tỉ mỉ nhưng muộn màng không thể so bì được với việc trả lời ngắn gọn nhanh chóng ngay hôm nay. Người gửi câu hỏi có lẽ cũng nghĩ như vậy.

Thêm vào đó, việc trả lời chậm trễ còn khiến bạn đánh mất cơ hội của chính mình. Người trả lời nhanh chóng là người biết nắm bắt cơ hội kế giao, là người sẽ làm nên việc. Chính vì vậy, hãy trả lời đối phương ngay khi có thể, hoặc nếu lỡ quên cần thực hiện, sửa lỗi nhanh chóng.

Vì vậy, việc cần làm thứ 4: Nếu quên trả lời đối phương, hãy thực hiện việc đó ngay.

Việc thứ 5:  Sao cho vừa có những cử chỉ thanh nhã lại vừa có cử chỉ yếu đuối.

Sự thu hút của phái nữ gồm 2 loại: cử chỉ thanh nhã và cử chỉ yếu đuối. Cử chỉ thanh nhã thể hiện bạn là người có cá tính riêng biệt, cử chỉ yếu đuối lại khiến người khác cảm giác bạn dễ thương, cũng cần được chở che.

Người ta thường cuốn hút, để tâm nhiều hơn bởi những người vừa có cá tính lại vừa pha chút dễ thương. Đại bộ phận nữ giới không có sức quyến rũ của riêng mình do chưa tạo được dấu ấn như thế. Khi bạn có hai loại cử chỉ ấy, bạn được coi là người thập toàn mỹ, có sức quyến rũ cao.

Vì vậy, việc cần làm thứ 5: Sao cho vừa có cử chỉ thanh nhã lại vừa có cử chỉ yếu đuối.

Việc thứ 6: Trở thành người chủ động hẹn hò với người thông thường vẫn hẹn với mình.

Bạn có phải là người chủ động trong mọi cuộc hẹn không? Nếu không hãy thử làm điều đó đi. Cơ hội thường xuất hiện khi bạn chủ động liên hệ. 

Một mối quan hệ xa cách được kéo gần lại nếu bạn chủ động hẹn gặp đối phương. Một cơ hội công việc mở ra khi bạn chủ động cầu tiến, hỏi han người có kinh nghiệm lâu năm… Nếu chỉ đợi chờ người khác tìm tới mình, cơ hội rất ít khi xuất hiện, thậm chí là bị tuột khỏi tay.

Vì vậy, việc cần làm thứ 6: chủ động hẹn hò với người thông thường vẫn hẹn với mình.

Việc thứ 7: Giảm bớt những ao ước mà tăng ham muốn chinh phục, hành động.

Có người đã từng nói: những ước ao, những viễn tưởng đẹp như mơ mà ta tưởng tượng ra đều là những thứ ta không thể có được. Người ta chỉ ước, chỉ mong mỏi những thứ mình không có. Vậy để biến những mong muốn thành hiện thực, ta không thể chỉ biết ao ước suông mà cần hành động, cần có chí tiến thủ, cố gắng hết sức đạt được điều tốt đẹp.

Vì vậy, việc cần làm thứ 7: tăng ham muốn hành động, ham muốn chinh phục chứ không chỉ ước ao suông.

Việc thứ 8: Làm giảm bớt sự tự ti trong chính bản thân mình.

Bạn có cảm thấy tự ti về bản thân mình hay không? Bạn tự ti vì mình không xinh đẹp bằng những người nổi tiếng, bạn tự ti vì mình không cao,...? Bạn biết không, những người bạn đang ngưỡng mộ về chiều cao của họ cũng đang tự ti vì quá cao, đồ sộ. Bạn nghĩ mình không xinh đẹp, chẳng qua là do bản tính không bao giờ tự thỏa mãn của mỗi người mà thôi.

Hãy là một người phụ nữ độc thân luôn trong tư thế ngẩng cao đầu. Vẻ rụt rè, tự ti sẽ khiến bạn trở nên kém thu hút hơn đó.

Vì vậy, việc cần làm thứ 8: Làm giảm bớt sự tự ti trong bản thân mình.

Việc thứ 9: Học cách thu xếp hành lý một cách nhanh chóng.

Một người biết cách thu dọn hành lý nhanh chóng trước khi rời một địa điểm nào đó là người có khả năng nắm bắt cơ hội. 

Việc ung dung, thong thả xách đồ lên và đi mà không phải hấp tấp, lo nghĩ xem có quên cái này, quên việc kia hay không sẽ giúp bạn có một phong thái đáng tin cậy nhất. Đồng thời, việc biết thu xếp hành lý nhanh chóng cũng giúp bạn trở nên dứt khoát, được việc hơn. Điều đó thu hút những vận may, cơ hội đến với bạn.

Vì vậy, việc cần làm thứ 9: Học cách thu xếp hành lý nhanh chóng.

Việc thứ 10: Tập hưởng thụ cảm giác bị đối phương nắm bắt được.

Một người luôn muốn nắm chặt lấy bạn là người thực sự quan tâm, luôn lo sợ mất bạn, là người yêu thương bạn thật sự. Vì vậy, đừng tiêu cực mà hãy cứ hưởng thụ cảm giác bị đối phương nắm chặt. Việc cố sống cố chết phải nắm bắt lấy đối phương chỉ khiến bạn trở thành người phụ nữ kém thu hút trong mắt họ mà thôi.

Vì vậy, việc cần làm thứ 10: hưởng thụ cảm giác bị đối phương nắm bắt được.

Việc thứ 11: Kết bạn với người phụ nữ ưa chủ động tìm nam giới.

Bạn là một người chủ động đi tìm tình yêu hay bị động chờ tình yêu gõ cửa? Nếu bạn đang là một người bị động, hãy kết bạn và học hỏi những người phụ nữ chủ động. Nên nhớ rằng, trong tình yêu hay mọi việc, người chủ động mới là người có nhiều cơ hội. Nếu bạn bị động chờ đợi, không có cố gắng bạn sẽ mãi vô dụng, không có gì cả.

Vì vậy, việc cần làm thứ 11: kết bạn với người phụ nữ ưa chủ động tìm nam giới.

Việc thứ 12: Đừng cứ động chút lại nói “Rất muốn kết hôn”.

Câu nói này như một chiếc kéo cắt nhân duyên, càng nói nhiều lần thì cơ hội kết hôn lại càng ít đến với bạn. Người luôn nói muốn kết hôn, cần người giới thiệu đối tượng thực chất lại không định kết bạn thật sự mà chỉ đánh giá họ, suy tính người này hợp người kia không hợp rồi mới tiến tới. Đó không phải là mối quan hệ nên có mà cần phải xuất phát tự nhiên nhất.

Vì vậy, việc cần làm thứ 12: đừng động chút lại nói “Rất muốn kết hôn”.

Việc thứ 13: Thử chú ý, tìm kiếm sự hấp dẫn không thể diễn tả thành lời của đối phương.

Bạn có hay được hỏi “Bạn thích điều gì ở tôi” hay không? Bạn có trả lời “Vì bạn có những điều này…” nên tôi mới thích hay không? Việc nêu ra ưu điểm của người khác nghĩa là bạn cũng chú ý đến họ, thích họ từ sớm.

Song, nếu bạn thích một cách vô thức, biết được lý do nhưng lại không thể diễn tả thành lời thì đó mới là yêu thực sự. Đó là niềm yêu thích tự nhiên nhất, tình cảm nhất, chân thật nhất.

Vì vậy, việc cần làm thứ 13: thử tìm kiếm sức hấp dẫn không thể diễn tả bằng lời của đối phương.

Việc thứ 14: Ngẩng cao đầu lên, nhìn vào mắt đối phương chứ không phải cúi đầu lảng tránh.

Nếu gặp mặt mà bạn chỉ cúi đầu e lệ thì chỉ có thể nhìn thấy chân đối phương chứ không thể biết họ là người như thế nào và sau này có gặp lại cũng không nhớ đã từng ngồi lại cùng nhau. Hãy cứ ngẩng cao đầu, nhìn vào mắt đối phương mà trò chuyện, biết đâu đây lại là đối tượng mà bạn vẫn muốn kiếm tìm.

Vì vậy, việc cần làm thứ 14: ngẩng cao đầu và nhìn thẳng vào mắt đối phương.

Việc thứ 15: Khi cuộc hẹn kết thúc, đừng quên định ra lần gặp tiếp theo.

Sau một buổi gặp gỡ, bạn sẽ nói gì đối với đối phương? “Cảm ơn vì bữa ăn ngày hôm nay” hay “Hôm nay rất vui”,...? Nếu chỉ dừng lại như vậy thì cơ hội sẽ bị vuột mất. Thay vào đó nên tạo điều kiện cho lần hẹn tiếp theo như “Lần sau tôi sẽ mời bạn đến đây”, “Có dịp chúng ta lại gặp nhau nhé”,... và nhắn tin hỏi thăm đối phương đã về an toàn chưa.

Đây là một cách tạo cơ hội gặp mặt đó.

Vì vậy, việc cần làm thứ 15: Không quên định ra lần gặp mặt tiếp theo khi cuộc hẹn kết thúc.

Việc thứ 16: Thử tự đi đặt chỗ ở nhà hàng.

Tự đi đặt chỗ ở nhà hàng chính là việc vô cùng mất thời gian và đau đầu. Tiêu chí chọn còn cần phải phù hợp với hoàn cảnh, điều kiện, sở thích của đối phương,... Có thể bạn không phải người thường xuyên làm việc này nhưng trong đôi ba lần hẹn thì bạn cũng nên xung phong tự đặt bàn một lần.

Việc này trước tiên thể hiện sự nghiêm túc của bạn với cuộc gặp gỡ này. Ngoài ra, nếu việc của nhưng bạn không tự đi tìm, đặt chỗ thì sẽ không bao giờ được hoàn toàn như ý.

Vì vậy, việc cần làm thứ 16: Thử tự đi đặt chỗ ở nhà hàng.

Việc thứ 17: Đừng có suy nghĩ kết hôn vì cha mẹ muốn vậy.

Một điều bạn cần định hình rõ, việc bạn yêu ai, lấy ai đều do tự mình quyết định. Đừng chỉ vì cha mẹ mong muốn mà nhắm mắt chấp nhận bừa cho qua chuyện. Bởi cuộc sống hôn nhân có cả tá những tình huống xảy ra, nếu ngay từ đầu đã không có tiếng nói chung sẽ rất dễ đổ vỡ, không hạnh phúc. Lúc này lại khiến cha mẹ lo lắng, đau lòng, con cái sinh ra phải chịu hậu quả.

Vì vậy, việc cần làm thứ 17: Đừng nghĩ kết hôn vì cha mẹ muốn vậy.

Việc thứ 18: Định ra cho mình ngày nghỉ ngơi.

Nghỉ ngơi ở đây không phải là nằm xuống ngủ cả một ngày không làm gì. Ngày nào bạn cũng phải đóng vai tốt bụng, ngoan ngoãn với tất cả mọi người. Tốt bụng ở đây chính là sự cố gắng khiến mình trở nên tốt nhất, hoàn hảo nhất chứ không phải việc miệng cười nhưng bụng bồ dao găm. 

Song cũng phải có lúc phải bất cần một chút, cá tính một chút, tự do một chút. Đó chính là ngày nghỉ ngơi của riêng bạn.

Vì vậy, việc cần làm thứ 18: Định ra cho mình ngày nghỉ ngơi.

Việc thứ 19: Dù không đưa tiễn ai nhưng cũng cứ đi mua một chút quà.

Trông thấy một thứ dễ thương, đột nhiên muốn mua về để tặng ai đó. Vậy thì đừng ngại, cứ mua đi, rồi người muốn tặng sẽ xuất hiện ngay thôi. Sự tích cực đáng yêu ấy của bạn sẽ đem lại cuộc gặp gỡ tình cờ lãng mạn, đem đến một người để bạn tặng quà ngay thôi.

Vì vậy, việc cần làm thứ 19: Dù không đưa tiễn ai nhưng cũng cứ mua một chút quà.

Việc thứ 20: Đừng làm việc quá tỉ mỉ, cẩn thận từng chút một.

Hãy nhớ rằng một người bất hạnh, thất bại thường là vì quá cẩn trọng. Quá cẩn trọng lo được lo mất về mọi thứ sẽ khiến bạn thiếu cảm giác an toàn, không có sự tin tưởng vào việc mình đang làm. Và nếu đã không có sự tin tưởng, thất bại sẽ là điều sớm muộn mà thôi.

Vì vậy, việc cần làm thứ 20: Đừng làm việc quá tỉ mỉ, cẩn thận.

Việc thứ 21: Rèn luyện cho bản thân sự nhạy cảm, ví như rơi mất hoa tai có thể phát hiện ra ngay.

Hoa tai rất dễ rơi mất, mất cũng không phải việc quá trầm trọng nhưng nếu không biết hoa tai rơi khi nào chắc chắn là người kém nhạy cảm. Việc không biết hoa tai rơi lúc nào mà về nhà mới phát hiện giống việc có một cơ hội nào đó phát sinh rồi trôi qua mà bạn không hay biết để rồi bỏ lỡ. Hãy chú ý làm giác quan của mình nhạy cảm hơn một chút.

Vì vậy, việc cần làm thứ 21: Rèn luyện sự nhạy cảm, mất hoa tai có thể phát hiện ngay lập tức.

Việc thứ 22: Đừng chỉ luôn nghĩ đến việc để dành, tiết kiệm tiền. Hãy nhớ rằng bạn kiếm tiền cũng là để tiêu cho bản thân mình.

Biết dành dụm tiền là một cách sống tốt, tuy nhiên chỉ nên tiết kiệm một số nhất định, còn phần lớn nên để chi tiêu cho bản thân. Chúng ta kiếm tiền để sống chứ không phải con thiêu thân sống để lao đi kiếm tiền. Hãy đầu tư tiền làm đẹp cho bản thân, khiến mình đẹp hơn, sáng giá hơn. Điều đó cũng giúp bạn kiếm được nhiều tiền hơn nữa.

Vì vậy, việc cần làm thứ 22: Đừng chỉ nghĩ để dành tiền, tiền cũng cần được tiêu cho bản thân.

Việc thứ 23: Hãy thỏa sức tận hưởng cuộc sống độc thân.

Chưa kết hôn chính là khoảng thời gian tuyệt vời nhất, có rất nhiều thứ để làm, có nhiều nơi có thể đi,... mà không phải lo toan việc gia đình, con cái. Những người kết hôn mới đang ao ước cuộc sống độc thân như bạn đó.

Độc thân không phải là không ai cần đến bạn, mà bạn đang được đặc cách hưởng thụ thời gian độc thân dài hơn người khác.

Vì vậy, việc cần làm thứ 23: thỏa sức tận hưởng cuộc sống độc thân.

Việc thứ 24: Dám nói thật to “Tôi thích”.

Bạn từng gặp cảm giác bị người khác nhìn thấu khi dám nói “Tôi thích cái này” hay chưa? Đó cũng là lý do khiến nhiều người ngại thừa nhận mình thích cái gì, Nhưng nếu bạn nói “Tôi không thích nó” dù trong bạn vẫn có cảm tình thì cảm giác thích sẽ dần phai đi, biến mất đi. 

Nói thật to “Tôi thích” để tình cảm của mình vẫn vẹn nguyên. Đừng sợ người khác nắm bắt được sở thích của mình, đó đâu phải điều gì đáng xấu hổ. Thậm chí họ còn hết sức giúp bạn có được thứ bạn yêu thích nữa.

Vì vậy, việc cần làm thứ 24: Dám nói thật to “Tôi thích”.

Việc thứ 25: Để cho bản thân mình được thay đổi.

Thay đổi chỗ ngồi vốn quen thuộc trong quán cafe, thay đổi món ăn vẫn thường gọi, thay đổi nhà hàng quen,... Sự đổi mới sẽ giúp bạn bắt gặp những cơ hội mới. Cơ hội mới chỉ xuất hiện nếu bạn có sự thay đổi. Người từ chối thay đổi sẽ không có khả năng nhanh nhạy nắm bắt cơ hội. Và cũng chỉ có bạn mới có khả năng làm mình thay đổi.

Vì vậy, việc cần làm thứ 25: Để cho bản thân được thay đổi.

Việc thứ 26: Khi ở chỗ đông người, hãy chủ động nhờ người quen của mình giới thiệu cho mình làm quen với người khác.

Nếu đến nơi đông người chỉ để nói chuyện với một người quen duy nhất thì không cần phải đến đó. Nếu bạn chỉ quen duy nhất một người, thay vì cứ kè kè theo người đó, hãy nhờ họ giới thiệu những người khác để làm quen. Việc làm quen với người lạ không chỉ giúp cuộc gặp trở nên vui vẻ hơn mà biết đâu sau này chính họ lại giúp đỡ bạn, giới thiệu cơ hội đến bạn.

Vì vậy, việc cần làm thứ 26: Chủ động nhờ người giới thiệu cho mình làm quen với người khác khi ở chỗ đông người.

Việc thứ 27: Trước khi gặp mặt ai đó, hãy soi gương, chỉnh trang một chút.

Trước khi gặp mặt ai đó, hãy soi gương chỉnh trang một chút. Chỉnh trang ở đây có thể là xem tóc có rối hay không, son có lem hay không và quan trọng là chỉnh trang lại tâm trạng, nụ cười của mình. Đôi khi vô tình, thái độ của bạn hơi buồn chán, u uất, khó chịu mà chưa kịp điều chỉnh, điều đó khiến đối phương sợ hãi mà bỏ chạy đấy.

Vì vậy, việc cần làm thứ 27: Trước khi gặp mặt ai đó hãy soi gương một chút.

Việc thứ 28: Khi chờ thang máy, việc thờ ơ, chậm chạp một chút cũng chẳng sao.

Cuộc đời bạn cũng giống như việc đợi thang máy, có người vội vã, nôn nóng nhìn đồng hồ, nhìn số tầng thang máy liên tục dừng lại; có người sốt ruột bỏ ra thang bộ; có người chậm chạp, thờ ơ đứng đợi.

Quả thực, thang máy rồi sẽ dừng lại nhưng thái độ chờ đợi của bạn sẽ quyết định cuộc đời bạn. Hãy cứ bình tĩnh, thờ ơ, chậm chạp đợi một chút cũng không sao cả, nó sẽ giúp cuộc sống của bạn trở nên nhẹ nhàng hơn.

Vì vậy, việc cần làm thứ 28: Khi chời thang máy, thờ ơ chậm chạp chút cũng chẳng sao.

Việc thứ 29: Nói nhiều hơn về hôm nay hoặc ngày mai, đừng chỉ nghĩ mãi về quá khứ.

Nếu bạn nói nhiều về chuyện của quá khứ, bạn không hề sống với hiện tại, đúng hơn là bạn chỉ đang sống với những hoài niệm. Hãy tập nói nhiều hơn về hôm nay và ngày mai, để bạn hiểu rằng mình đang sống vì điều gì, hiện tại cuộc sống có những gì tươi đẹp. Một người biết hướng tới hiện tại và tương lai là người rực rỡ nhất.

VÌ vậy, việc cần làm thứ 29: Nói nhiều hơn về hôm nay hoặc ngày mai.

Việc thứ 30: Thử khiêu khích một người đàn ông mạo hiểm.

Mọi người thường đề cao cảm giác an toàn, không dám thử thách với những người đàn ông mạo hiểm. Tuy nhiên, sự lãng mạn gắn liền với mạo hiểm, Nếu bạn muốn trải nghiệm đầy đủ những cung bậc cảm xúc trong cuộc sống, đừng chọn sự an toàn mà hãy thử để ý đến những người đàn ông mạo hiểm.

Vì vậy, việc cần làm thứ 30: thử khiêu khích một người đàn ông mạo hiểm.

Việc thứ 31: Không xâm phạm không gian riêng tư của bạn trai.

Xâm phạm không gian riêng tư của người khác bao gồm các hành động: nghe điện thoại của khác, kiểm tra kỹ càng mạng xã hội của người yêu,... Hãy nhớ rằng ai cũng cần một không gian riêng tư kể cả trước hay sau khi cưới. Việc kiểm soát quá mức chỉ khiến bạn trở nên nhỏ nhen, gây khó chịu và đẩy bạn trai ra xa mình hơn.

Vì vậy, việc cần làm thứ 31: Không xâm phạm không gian riêng tư của bạn trai.

Việc thứ 32: Đừng bao giờ coi thường người yêu ngốc nghếch.

Người có hành động ngốc nghếch khi đang yêu mới là người hạnh phúc. Người ta thường nói: “Thông minh đến mấy yêu vào cũng ngu” là như vậy. Hãy hưởng thụ cảm giác yêu đương ngốc nghếch ấy bởi điều đó chứng tỏ họ thật lòng với bạn.

Vì vậy, việc cần làm thứ 32: Đừng bao giờ coi thường người yêu ngốc nghếch.

Việc thứ 33: Không nên có tâm lý “theo mẹ”..

Giờ đây số phụ nữ ỷ lại vào mẹ ngày càng nhiều, việc gì cũng đều bàn với mẹ, việc gì cũng cần mẹ quyết,... Tình cảm mẹ con thân thiết khác hoàn toàn tâm lý “theo mẹ” này. Hãy nhớ rằng tình cảm với mẹ là tốt nhưng việc muốn gì, yêu ai, lấy ai, sống như thế nào phải do chính bạn quyết định. Như vậy mới là một người phụ nữ độc lập, hạnh phúc.

Vì vậy, việc cần làm thứ 33: Không nên có tâm lý “theo mẹ”.

Việc thứ 34: Học cách đánh cuộc, dám đánh cuộc tình hình sẽ chuyển biến tốt hơn.

Hãy luôn có suy nghĩ rằng việc này sẽ chuyển biến tốt. Bất cứ chuyện gì trong cuộc sống, nếu bạn dám đặt cuộc 10% phần thắng cuối cùng và tin tưởng nó, tình hình sẽ chuyển biến tốt thôi. Trong cuộc sống này, người dám mạo hiểm là kẻ chiến thắng.

Vì vậy, việc cần làm thứ 34: Học cách đánh cuộc.

Việc thứ 35: Bắt tay vào tìm mật mã trước mắt mình.

Cuộc đời giống như việc tìm kiếm mật mã. Bạn cần phải suy tư, giải đáp, cố gắng để tìm ra mật mã khởi động cuộc đời. Chúng được thiết lập ở sẵn đó, chỉ đợi bạn mở ra. Khi bạn giải được mật mã ấy, nghĩa là cuộc sống bạn đang đi vào con đường tươi đẹp nhất, bạn đã bước đi đúng hướng rồi.

Vì vậy, việc cần làm thứ 35: Bắt tay vào tìm kiếm mật mã trước mắt mình.

Việc thứ 36: Không nên tiếc lời khen ngợi điều gì đó đáng tự hào của đối phương.

Ai cũng có sự kiêu ngạo của riêng mình, cần những lời khen ngợi, động viên từ người khác. Đôi khi họ nhắc đi nhắc lại chỉ mong bạn có thể khen họ. Lời khen ấy giúp họ thỏa mãn sự kiêu ngạo, thậm chí còn trở thành động lực giúp họ thành công hơn. Bên cạnh đó, lời khen cũng khiến họ đối xử thân thiện hơn với bạn, giới thiệu cơ hội cho bạn.

Vì vậy, việc cần làm thứ 36: Không nên tiếc lời khen ngợi điều gì đáng tự hào của đối phương.

Việc thứ 37: Có thể xem vật mình say mê như người yêu nhưng tuyệt đối không thể xem người yêu như một vật đáng để say mê.

Việc say mê người yêu như say mê đồ vật sẽ dẫn tới bạn kiểm soát người yêu một cách thái quá, lúc nào cũng muốn người kia ở cạnh mình đến mức cực đoan. Từ đó gây cảm giác khó chịu, phiền phức, bị kiểm soát cho đối phương. Việc ở cạnh nhau khi ấy chỉ là sự cầm cự của đối phương.

VÌ vậy, việc cần làm thứ 37: Không thể xem người yêu như một vật đáng để say mê.

Việc thứ 38: Thử tự nấu món vịt tần.

Hãy thử tự mình vào bếp, nấu một vài món ăn dù là đơn giản thôi nhưng sau đó bạn sẽ hiểu được sự thú vị, thích thú khi vào bếp. Dù bạn là ai cũng nên biết một chút về nấu ăn, quá trình này vừa giúp giải tỏa căng thẳng lại vừa giúp bạn biết cách tự chăm sóc bản thân.

Vì vậy, việc cần làm thứ 38: Thử tự nấu món vịt tần.

Việc thứ 39: Khi về đến nhà hãy gỡ bỏ mọi trang sức trên người.

Một người biết gỡ bỏ mọi trang sức, biết gỡ bỏ lớp trang điểm đúng cách mới là người đẹp nhất, là người biết trang điểm đúng, đẹp nhất. Biết gỡ bỏ sạch sẽ lớp trang điểm, trang sức trên người giúp làn da sáng hơn, mịn màng hơn, trang điểm cũng đẹp hơn. Gỡ bỏ trang sức ở đây chính là việc bắt đầu chăm sóc ngoại hình trở lên xinh đẹp hơn.

Vì vậy, việc cần làm thứ 39: Khi về đến nhà, gỡ bỏ mọi trang sức trên người.

Việc thứ 40: Học cách trừ ma ám.

Khi bạn và đối phương cãi nhau, cả hai đều như bị ma ám, rất hiếu thắng và tàn nhẫn. Vì vậy, trước khi bạn định làm tổn thương đối phương, hãy lập tức nhắc nhở mình “Ôi mình bị ma ám rồi.”, sau đó tiếp tục khắc chế cơn giận của mình, cùng nhau đi ăn, đi chơi. Tất cả được tiêu diệt hoàn toàn.

Vì vậy, việc cần làm thứ 40: Học cách trừ ma ám.

Việc thứ 41: Đến hiệu sách nhiều hơn.

Sống độc thân mà không đọc sách thì suốt đời sẽ không đọc sách. Sau này, lấy một người chồng không đọc sách sẽ sinh ra một đứa trẻ cũng không biết đọc sách. Hãy hưởng thụ cuộc sống độc thân bằng việc đọc một cuốn sách, nhâm nhi ly trà bên phố xá tấp nập, bạn sẽ thấy thư giãn, thông thái hơn.

Vì vậy, việc cần làm thứ 41: Đến hiệu sách nhiều hơn.

Việc thứ 42: Khi đi xem kịch, hãy chú ý tới biểu cảm, diễn xuất của người diễn viên đang im lặng nghe người khác nói.

Đây là một cách học lắng nghe. Lắng nghe cũng là một loại giao tiếp. Người biết lắng nghe là người có cử chỉ, thái độ, cảm xúc khi nghe đối phương nói chuyện. Chỉ ngồi im thôi nhưng mọi cảm xúc vui buồn, giận hờn đều được thể hiện rõ. Việc này được thể hiện trên gương mặt của những diễn viên giỏi.

Vì vậy, việc cần làm thứ 42: Khi xem kịch, chú ý tới biểu cảm, diễn xuất của người diễn viên đang im lặng lắng nghe người khác nói.

Việc thứ 43: Trước mặt mọi người, cứ đường hoàng luyện tập.

Đây là dịp để học cách không quá để ý đến thái độ của người khác đối với mình. Nếu muốn cố gắng, cứ để họ biết rằng bạn đang cố gắng, mặc cho họ có dè bỉu bạn đang cố làm màu. Không quá để tâm đến thái độ, lời bàn tán của người xung quanh mà chăm chỉ luyện tập, bạn sẽ mau chóng trưởng thành.

Vì vậy, việc cần làm thứ 43: Trước mặt mọi người cứ đường hoàng luyện tập.

Việc thứ 44: Vui vẻ tiếp nhận công việc in chụp ảnh.

Việc in, rửa ảnh, muốn đẹp phải dày công. Cá tính của một người có thể được thể hiện thông quan việc in chụp ảnh. Một người từ công việc in chụp ảnh nếu để ý có thể phát hiện những bí ẩn, có thể nắm bắt cơ hội.

Vì vậy, việc cần làm thứ 44: Vui vẻ tiếp nhận công việc in chụp ảnh.

Việc thứ 45: Khi nhận được một bản fax gửi nhầm địa chỉ, hãy lập tức phản hồi và báo cho người gửi được biết.

Báo cho đối phương biết họ đang gửi nhầm địa chỉ, Thượng đế sẽ ban thưởng cho bạn vì sự tử tế ấy. Biết đâu bạn cũng rơi vào trường hợp tương tự và được người khác trả lại. Biết đâu bạn sẽ nhận được những cơ hội đặc biệt nhờ việc này thì sao? 

Vì vậy, việc cần làm thứ 45: Khi nhận được một bản fax gửi nhầm địa chỉ, hãy lập tức phản hổi và báo cho người gửi biết.

Việc thứ 46: Chờ lúc tự nhiên nhất hãy bấm máy chụp ảnh.

Bạn có cảm thấy mình không ăn ảnh hay không? Vậy thì đừng cố gắng tạo dáng sao cho đẹp nhất mà hãy thể hiện một cách tự nhiên nhất. Những khoảnh khắc chụp ngẫu hứng nhất, cảm xúc tự nhiên nhất lại là những bức ảnh đẹp nhất của bạn.

Vì vậy, việc cần làm thứ 46: Chờ lúc tự nhiên nhất hãy bấm máy chụp ảnh.

Việc thứ 47: Hãy công khai ghi nhận, khen ngợi người khác khi họ làm tốt.

Nếu có thể, đừng tiếc lời khen ngợi người khác. Trước tiên là do họ xứng đáng được nhận những điều tốt đẹp ấy. Thêm nữa, nếu bạn muốn nhận được sự khen ngợi, hãy khen ngợi người khác trước. Cách cư xử của bạn với người khác chính là cách cư xử mà bạn được nhận lại từ đối phương.

Vì vậy, việc cần làm thứ 47: Công khai ghi nhận, khen ngợi người khác khi họ làm tốt.

Việc thứ 48: Nếu bắt gặp người xin từ chức, hãy là người ủng hộ họ.

Ủng hộ sự thay đổi của người khác là người nhất định có khả năng thay đổi chính mình. Họ cảm thấy cuộc sống hiện tại không phù hợp với mình, họ dám đứng dậy thay đổi. Bạn ủng hộ điều đó hay thấy ganh tị vì sự mạnh mẽ của họ? Hãy ủng hộ họ hết mình bởi sau này có thể chính họ sẽ ủng hộ bạn và bạn cũng có dũng khí thay đổi.

Vì vậy, việc cần làm thứ 48: Nếu bắt gặp một người xin từ chức, hãy là người ủng hộ họ.

Việc thứ 49: Muốn có kinh nghiệm chọn dù hãy đến cửa hàng giương thử ba chục chiếc dù.

Đời người cũng giống như việc chọn dù. Bạn không thể biết dù nào tốt, vừa ý nhất nếu không thử chọn. Vậy thì cứ thử lựa chọn một chút xem sao. Mặc dù nó có tốn sức, mất thời gian nhưng nếu kiên nhẫn, bạn sẽ chọn được chiếc dù ưng ý, bạn sẽ có được cuộc đời như mình vẫn hằng mong muốn.

Vì vậy, việc cần làm thứ 49: Đến cửa hàng giương thử ba chục chiếc dù để có kinh nghiệm chọn dù.

Việc thứ 50: Nếu bạn muốn thay đổi diện mạo hãy cứ mạnh dạn làm.

Thay đổi diện mạo cũng là cách để thay đổi nội tâm. Bạn cắt ngắn mái tóc đi cho gương mặt trông sáng sủa, nghĩa là nội tâm bạn cũng đang muốn rực rỡ, tươi sáng hơn. Bạn muốn thay đổi màu tóc sáng hơn, cá tính trong bạn đang muốn bung tỏa,...

Thay đổi diện mạo như một lần tái sinh, sống một cuộc sống mới tốt đẹp hơn. Vậy thì chẳng có gì phải chần chờ lưỡng lự cả.

Vì vậy, việc cần làm thứ 50: Nếu muốn thay đổi diện mạo hãy cứ mạnh dạn làm.

Trước khi kết hôn cần làm gì?

Có thể nói, trước khi kết hôn có hàng tá việc cần làm, chỉ sợ rằng bạn không có đủ thời gian hoặc không muốn làm cho kỳ hết. Song, có một vài điều bạn cần làm:

  • Học cách để tâm, tìm kiếm cơ hội cho chính mình.
  • Tận hưởng hết những thú vui của cuộc sống độc thân để sau này không phải tiếc nuối.
  • Thử phá cách, thay đổi diện mạo của mình, trở nên yêu bản thân hơn.
  • Cuộc đời là của chính bạn, hãy lựa chọn những gì phù hợp nhất với bản thân mình.
  • Biết chăm chút cho bản thân để trở nên xinh đẹp nhất, đáng giá nhất.

Lời kết: Trên đây là 50 việc cần làm trước khi kết hôn được trung tâm xét nghiệm ADN Genviet tổng hợp mà bạn cần biết. Bạn đã hoàn thành được bao nhiêu điều rồi? Cùng chia sẻ với chúng tôi nhé!


Tin liên quan

icon dia chi Bệnh viện quân y 7A: 466 nguyễn trãi, P.8, Q.5

icon dia chi Văn phòng Quận 8: Lô G - 017 chung cư Đồng Diều, P.4, Q.8

icon dia chi Văn phòng Củ Chi: Số 58D Đường Nguyễn Thị Rư, Tổ 8, Khu phố 3, Thị trấn Củ Chi, Huyện Củ Chi, TP.HCM

icon dia chi Văn phòng Thuận An - Bình Dương: Ô 55-53 DC 11 Đường D1-KDC Việt Sing, P. An Phú, Thuận An, Bình Dương

icon dia chi Văn phòng Xuân Lộc Đồng Nai: 74 Quốc Lộ 1A, Xuân Hòa, Xuân Lộc, Đồng Nai

icon dia chi Văn Phòng TP. Biên Hoà Đồng Nai: Phòng Khám Anna, 232 Bùi Văn Hoà, Phường Long Bình, TP. Biên Hoà, Tỉnh Đồng Nai

icon dia chi Văn Phòng An Giang: 10 Hùng Vương, Mỹ Long, Thành phố Long Xuyên, An Giang

icon dia chi Văn Phòng Tam Phước Biên Hòa Đồng Nai: Khu phố Long Khánh 1, Phường Tam Phước, Biên Hòa, Đồng Nai

icon dia chi Văn Phòng Trảng Dài Biên Hòa Đồng Nai: Tổ 10, Khu Phố 4, Phường Trảng Dài, Biên Hòa, Đồng Nai

icon dia chi Văn Phòng Thuận An Bình Dương: 9/2 DT 743 Bình Quới B, Bình Chuẩn, Thuận An, Bình Dương

icon dia chi VP Bắc Ninh: 62 đường Ngô Sỹ Liên- Phường Kinh Bắc- Thành phố Bắc Ninh- Tỉnh Bắc Ninh.

icon dia chi Văn phòng Bắc Ninh (Yên Phong): Vườn hoa yên lãng- Yên Trung- Yên Phong- Bắc Ninh

icon dia chi Văn phòng Gia Lai: 489B Phạm Văn Đồng, Đống Đa, TP. Pleiku, Gia Lai

icon dia chi Văn phòng Bến Tre: 20C Đoàn Hoàng Minh, P.5, TP. Bến Tre, Tỉnh Bến Tre

icon dia chi Văn phòng Đà Lạt: 72A Bùi Thị Xuân - Phường 8 - Đà Lạt

icon dia chi Văn phòng Quảng Bình: 70 Huỳnh Thúc Kháng, P. Nam Lý, TP. Đồng Hới, Tỉnh Quảng Bình

icon dia chi Văn phòng Tiền Giang: 87 ấp 1,  Xã Tân Lập 1, Tân Phước, Tiền Giang

icon dia chi Văn phòng Bình Thuận: 105/8/12 Võ Văn Tần, Phường Phú Trinh, Phan Thiết, Bình Thuận

icon dia chi Văn phòng Thừa Thiên Huế: 17 Tổ 8, Kiệt 1, thôn Nam Thượng, xã Phú Thượng, huyện Phú Vang, Thừa Thiên Huế

icon dia chi Văn phòng Đà Nẵng: 18 Ngô Xuân Thu, Phường Hòa Hiệp Bắc, Quận Liên Chiểu, Đà Nẵng

© Copyright 2020-2024 Trung Tâm Xét Nghiệm ADN GENVIET . Thiết kế bởi Zozo