Các Biện Pháp Tránh Thai Mẹ Sau Sinh Cần Biết

Tránh thai sau sinh là một vấn đề khá đau đầu của rất nhiều cặp vợ chồng. Bởi vì có rất ít bà mẹ sẵn sàng để vừa mang bầu vừa chăm con. Việc tìm đến phương pháp tránh thai đang ngày càng gia tăng và phổ biến hiện nay. Song song với đó là những băn khoăn, lo lắng về hiệu quả và mức độ an toàn của phương pháp này.

Việc lựa chọn các biện pháp tránh thai mẹ sau sinh cần biết luôn là nỗi băn khoăn của nhiều chị em. Hiện tại đang có vô vàn biện pháp tránh thai khác nhau từ thuốc đến cấy que… hay đơn giản nhất là sử dụng bao cao su. Tùy theo điều kiện cơ thể, tài chính, tinh thần, chị em cần nghiên cứu kỹ để chọn lựa biện pháp tránh thai phù hợp nhất cho mình.

3 nguyên tắc tránh thai bạn nên biết:

Nguyên tắc thứ nhất: phải biết tránh thai tùy theo nhu cầu, người mẹ cần cân nhắc tránh thai khi đang cho con bú. Nếu người mẹ không cho con bú thì có thể chọn bất cứ loại biện pháp tránh thai nào.

Nguyên tắc thứ hai: Mẹ cần hiểu biết về độ tin cậy và hiệu quả của phương pháp đó để lựa chọn đúng. Nắm rõ phương thức hoạt động của để không làm sai dẫn đến kết quả không mong muốn.

Nguyên tắc thứ ba: Không có phương pháp tránh thai hiệu quả 100% và mỗi phương pháp sẽ có độ hiệu quả khác nhau.

Phụ Nữ Sau Sinh Nên Tránh Thai Bằng Phương Pháp Nào?

Ngừa thai là một trong những vấn đề mà phụ nữ cần quan tâm sau khi sinh. Nếu mọi người không áp dụng biện pháp tránh thai, rất có khả năng sẽ mang thai lại rất sớm sau khi buồng trứng bắt đầu hoạt động rụng trứng trở lại. Trường hợp không nuôi con bằng sữa mẹ thì việc rụng trứng có thể xảy ra sau vài tuần. Nuôi con bằng sữa mẹ thì có thể làm trì hoãn thời điểm rụng trứng sau sinh, nhưng chúng cũng sẽ trở lại sau khoảng 6 tháng. Theo khuyến cáo của chuyên gia, các bạn nên ngừa thai ít nhất 18 tháng trước khi mang thai lần nữa. Cần áp dụng biện pháp ngừa thai để kiểm soát kế hoạch mang thai và tránh có thai ngoài ý muốn.

Dưới đây là tập hợp các biện pháp tránh thai mẹ sau sinh cần biết:

PHỤ NỮ SAU SINH NÊN TRÁNH THAI BẰNG PHƯƠNG PHÁP NÀO?

Mỗi biện pháp tránh thai đều có ưu và nhược điểm riêng tùy vào cơ địa của từng người. Nếu muốn dùng biện pháp phù hợp thì bạn hãy tới bệnh viện để được bác sĩ thăm khám trực tiếp, chẩn đoán và tư vấn điều trị hợp lý.

**Lưu ý: Những thông tin được cung cấp trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, không thể thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị của bác sĩ