Kết Quả Xét Nghiệm ADN Thai Nhi Tố Cáo Tác Giả Bào Thai Của Bé Gái 14 Tuổi

Vào ngày 9/6, Tòa án gia đình và người chưa thành niên (TAND TP.HCM) đã mở phiên xét khẩn cấp để xử phúc thẩm bị cáo Lê Duy Hiến (74 tuổi, ngụ phường Bình Trưng Tây, TP Thủ Đức, TP.HCM) về tội Giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi/ Chiếu theo đơn kháng cáo của bị cáo và bị hại, vào thời điểm xảy ra vụ án, nạn nhân chỉ mới 14 tuổi.

Trước đó tại phiên tòa sơ thẩm, bị cáo Hiến đã bị TAND TP Thủ Đức tuyên phạt mức án 4 năm tù. Hết phiên sơ thẩm, ông Hiến đã làm đơn kháng cáo, xin tòa hưởng án treo. Về phía bị hại cho rằng mức án mà cấp sơ thẩm đã tuyên quá nhẹ nên bị hại cũng nộp đơn kháng cáo đề nghị tăng án đối với bị cáo.

bị cáo Lê Duy Hiến

Theo bản án của sơ thẩm, chị Bùi Thị B. và con gái là cháu T. (sinh ngày 4/4/2006) đang thuê trọ tại phường Bình Trưng Tây, quận 2, TP.HCM, ở gần nhà bị cáo Hiến. Bởi vì trước cửa nhà Hiến có để một bộ bàn ghế đá nên cháu T. và một số bé trong xóm thường hay ra đây chơi.

Đến khoảng tháng 5/2020, bị cáo đã dụ dỗ cháu T. vào phòng để quan hệ tình dục. Cho đến cuối tháng 6/2020, chị B. phát hiện con gái có biểu hiện mệt mỏi, nôn ói nên đã đưa con đi khám. Sau khi siêu âm, bác sĩ kết luận bé T. đã mang thai khoảng 7 tuần. Chị B. rất ngỡ ngàng khi biết “tác giả” của bào thai là hàng xóm nên đã đến công an trình báo.

Tại CQĐT, ông Hiến đã phủ nhận việc giao cấu với cháu T. Qua quá trình điều tra, chị B. có nguyện vọng được chấm dứt thai kỳ cho cháu T. vì cháu còn quá nhỏ và gia đình đang khó khăn về mặt kinh tế. Nếu sinh đứa bé ra có thể ảnh hưởng tới tương lai của bị hại. Do đó CQĐT đã có văn bản đề nghị Bệnh viện Từ Dũ phối hợp thực hiện biện pháp y học để chấm dứt tình trạng thai kỳ cho cháu T.

Theo bản kết luận của bộ phận pháp y về Xét Nghiệm ADN Thai Nhi của Trung tâm Pháp y (Sở Y tế TP.HCM) xác định ông Lê Duy Hiến chính là cha của bào thai. Với các chứng cứ đã giám định, ông Hiến cũng thừa nhận hành vi giao cấu với cháu T. một lần vào khoảng tháng 5/2020.

Tại phiên phúc thẩm, cả bị cáo và bị hại đều không đưa ra chứng cứ mới nên không đủ cơ sở để kháng cáo. Sau khi ban hành nghị án, HĐXX quyết định bác bỏ đơn kháng cáo của bị cáo và bị hại, giữ nguyên bản án sơ thẩm. (nguồn: https://baomoi.com/ket-qua-adn-to-cao-tac-gia-bao-thai-trong-bung-be-gai/c/42844003.epi)

Phương pháp xét nghiệm ADN thai nhi tại Genviet

Xét nghiệm xâm lấn (chọc dò ối)

Phương pháp này chính là cách sử dụng mẫu nước ối để phân tích kết quả. Đối với trường hợp này, quý khách hàng sẽ được đội ngũ bác sĩ tay nghề cao tại bệnh viện Từ Dũ lấy mẫu và xét nghiệm tốt nhất, đảm bảo an toàn cho mẹ và bé. Tất cả quá trình thực hiện nhanh chóng, không đau, hoàn thành sau 20 phút.

Phương pháp xét nghiệm ADN thai nhi tại Genviet

Cách lấy mẫu xét nghiệm:

• Kết hợp phương pháp siêu âm và chọc hút dịch ối.
  • Hệ thống máy móc hiện đại, bác sĩ có kinh nghiệm hơn 20 năm từ bệnh viện Từ Dũ.
  • Chọc ối là phương pháp nguy hiểm đòi hỏi người thực hiện có kỹ năng, tay nghề cao và thực hiện phẫu thuật vô cùng nghiêm ngặt.
  • Siêu âm chính xác vị trí của bé trước khi thực hiện xét nghiệm adn trên thai nhi.
  • Thời gian trả kết quả có thể là 2 - 3 ngày.

Lưu ý: Xét nghiệm chỉ có hiệu lực đối với thai nhi từ 15 - 25 tuần tuổi.

Xét nghiệm không xâm lấn

Tùy theo kinh phí và tuổi thai mà bạn sẽ chọn phương pháp phù hợp với mình. Mẫu xét nghiệm adn thai rất dễ dàng thu thập được thông qua việc ADN thai nhi đào thải qua nhau thai được hòa lẫn vào máu của người mẹ. Phương pháp này rất an toàn và chính xác. CffDNA sẽ chiếm khoảng 11 - 13,4% ADN trong máu của người mẹ, xuất hiện ở 5 - 7 tuần thai đầu và dần hình thành trong quá trình mang thai, sau đó giảm nhanh sau khi sinh khoảng 24 giờ.

Dựa theo phân tích trên, việc so sánh với trình tự gen của người cha sẽ xác định được mối quan hệ cha - con.

Phương pháp không xâm lấn này có thể được thực hiện từ tuần thai thứ 7 trở đi.

Thực hiện an toàn tại ADN Genviet:

• Không xâm lấn buồng ối.
  • Phân tích chính xác trình tự ADN của thai nhi - người cha hoặc người mẹ nghi vấn dựa trên công nghệ hiện đại SNP mới nhất từ Hoa Kỳ với đội ngũ chuyên viên có kinh nghiệm lâu năm.
  • Phương pháp này có thể thử ở nhiều mẫu của bố như: Máu khô, móng, tóc, bàn chải đánh răng, tăm bông viêm mạc miệng hoặc tinh trùng…
  • Kết quả chính xác đến 99,9999% và còn được bảo hành sau sinh.

Tuy nhiên, xét nghiệm ADN thai nhi không thể được thực hiện nếu người mẹ đang bị ung thư, mới truyền máu 6 tháng gần nhất, mới ghép tủy, xương, tạng hoặc đang điều trị tế bào gốc.

Ưu điểm:

• Đảm bảo độ an toàn cho mẹ và bé.
  • Độ chính xác lên đến 99,9999%.

Xét Nghiệm ADN Thai Nhi từ tuần thai thứ 7 có thể được thực hiện tại Trung Tâm Xét Nghiệm ADN Gen Việt bằng kỹ thuật An Toàn KHÔNG XÂM LẤN và cho kết quả chính xác lên đến 99,999%

Với đội ngũ Bác Sĩ có tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm và thực hiện thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm về kết quả Xét Nghiệm ADN Thai Nhi, tầm 3-5 ngày là sẽ có kết quả.

TRUNG TÂM XÉT NGHIỆM ADN GENVIET