Tại Sao Nam Giới Ngày Càng Yếu?

Theo TS.BS Nguyễn Hoài Bắc, Trưởng Khoa Nam học và Y học giới tính - Bệnh viện Đại học Y Hà Nội cho hay: “Việc tinh trùng bị suy giảm là xu hướng chung trên thế giới trong nhiều năm nay. Theo các nghiên cứu dài hạn về việc theo dõi số lượng, chất lượng tinh trùng trong khoảng 30 năm trên tất cả các quốc gia. Thì lượng tinh trùng của nam giới đang suy giảm theo thời gian, theo từng vùng địa lý, chủng tộc và dân tộc.

Nam giới ngày càng yếu - theo khoa học chứng minh

Hiện tại, Tổ chức Y tế thế giới WHO vừa đưa ra 5 phiên bản về chỉ số tinh dịch ở nam giới. Trong nghiên cứu mới nhất, chỉ số về mật độ tinh trùng và chất lượng tinh trùng đã giảm đi rất nhiều.

xét nghiệm gen vô sinh

“Nam giới khỏe mạnh sẽ xuất tinh với số lượng tinh trùng khoảng 20 triệu/ml tinh dịch. Nhưng đến nay, con số này chỉ còn lại khoảng 15 triệu/ml. Bảng thống kê lượng tinh dịch trung bình trong mỗi lần nam giới xuất tinh khoảng 1,5 đến 2ml, kết luận là số tinh trùng xuất ra đã giảm rất nhiều so với các năm trước”, TS Bắc nhấn mạnh.

Việt Nam hiện tại vẫn chưa có nghiên cứu cụ thể về sự suy giảm số lượng, chất lượng tinh trùng ở nam giới đang ở mức độ nào.

Có rất nhiều lý do giải thích cho việc tinh trùng của nam giới đang ngày càng kém đi. Như yếu tố căng thẳng, áp lực cuộc sống, thay đổi về khí hậu, ô nhiễm môi trường, vấn đề lối sống hoặc dinh dưỡng,… Đây cũng là một số nguyên nhân không nhỏ gây ra tình trạng này.

Thêm vào đó, thói quen sử dụng điện thoại quá nhiều cũng làm suy giảm chất lượng tinh trùng ở nam giới. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng: “Sóng điện từ, nhiệt và bức xạ từ điện thoại có thể ảnh hưởng xấu đến sự di động và hình dạng tinh trùng.

Hầu hết các nam giới sẽ có khoảng 50% - 85% “tinh binh” có chuyển động bình thường. Tỷ lệ này sẽ giảm khoảng 8% khi nam giới tiếp xúc với bức xạ điện từ phát ra từ điện thoại. Tác động này được ghi nhận là có ảnh hưởng đến khả năng sống của tinh trùng (tỷ lệ tinh trùng không bị oxy hóa).

“Nếu nam giới bị phơi nhiễm, tiếp xúc nhiều với sóng điện thoại thì khả năng sinh sản có thể bị ảnh hưởng”, TS Bắc cho hay.

Để giữ cho chất lượng “tinh binh” luôn được khỏe mạnh, các bác sĩ khuyến cáo đàn ông nên sinh hoạt lành mạnh, ăn ngủ đủ giấc, tránh xa các chất có hại như bia rượu và thuốc lá,… Bên cạnh đó, cần tăng cường tập thể dục, để tinh thần thoải mái, giữ cơ thể mát mẻ và không dùng điện thoại quá nhiều (đặc biệt là để điện thoại gần cơ quan sinh dục).

TS.BS Nguyễn Hoài Bắc đã nhấn mạnh: “Nguồn gene, vật liệu di truyền của loài người sẽ dần bị mất đi. Có thể ảnh hưởng đến sự phát triển nòi giống sau này nếu chúng ta không có biện pháp dự phòng, chăm sóc sức khỏe thật tốt”,

Với sự phát triển của ngành di truyền học, các nhà khoa học đã tìm hiểu được vai trò của gen AZF trong quá trình sinh tinh trùng ở nam giới. Xét nghiệm xóa đoạn AZF là xét nghiệm vô sinh ở nam vô cùng quan trọng, các bác sĩ có thể giúp bạn chẩn đoán và định hướng trong quá trình điều trị .

xét nghiệm gen vô sinh ở GenViet

Xét Nghiệm Xóa Đoạn AZF Cho Các Trường Hợp Nào?

• Nam giới đang có mật độ tinh trùng < 15 triệu tinh trùng/ml;
  • Vì đây chỉ là xét nghiệm nên được thực hiện trước khi phẫu thuật cắt bỏ giãn mạch thừng tinh đối với người bị giãn mạch thừng tinh;
  • Các trường hợp bị Vô tinh (không có tinh trùng trong tinh dịch) và người được xác định bị tắc nghẽn
  • Anh trai/em trai của bệnh nhân xuất hiện đột biến gen AZF;
  • Trường hợp bị vô sinh mà không biết nguyên nhân.

Tại Sao Nên Chọn Trung Tâm Xét Nghiệm Adn Và Di Truyền Genviet Làm Xét Nghiệm AZF?

GENVIET là đơn vị tiên phong về lĩnh vực nghiên cứu công nghệ GEN và phân tích di truyền – trực thuộc BỘ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ VIỆT NAM. GENVIET. GenViet vừa là đơn vị tiên phong mà còn sở hữu phòng LAB đạt chuẩn ISO 9001 – 2015 đầu tiên của Việt Nam.

GENVIET sở hữu công nghệ xét nghiệm AZF ở cả 4 đoạn a, b, c và d (các đơn vị khác chỉ có 3 đoạn). Do đó, kết quả của chúng tôi luôn chính xác và đảm bảo không bỏ sót, nhất là những ca đột biến vô sinh hay gặp phải của người Châu Á và người Việt Nam.

GenViet là đơn vị xét nghiệm duy nhất có thể xác định 21 đột biến vi mất đoạn trên cả 4 đoạn. Đem tới kết quả chính xác hơn gấp 10.000 lần so với các kết quả xét nghiệm chỉ có 3 đoạn thông thường.

Chi Phí Xét Nghiệm AZF

bảng giá xét nghiệm vô sinh nam

TRUNG TÂM XÉT NGHIỆM ADN GENVIET